10 สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์

10 สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวอันแสนงดงาม บนดินแดนที่รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ หรือแม้แต่บ้านเมืองที่มีความงดงามในแบบของตัวเองถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ตลอดทั้งปี โดยสวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลากหลายที่ แต่ละสถานที่นั้นเรีกได้ว่างดงามราวกับดินแดนในเทพยายกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ ที่คุณไม่ควรพลาด!! มาฝากทุกคนคนค่ะ ว่าแต่สวิตเซอร์แลนด์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง และน่าสนใจมากขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

1. Lauterbrunnen

Lauterbrunnen

Lauterbrunnen เป็นหมู่บ้านในรัฐเบิร์นที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมาก ๆ ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่ง Lauterbrunnen มีน้ำตกถึง 72 แห่งในหุบเขา และเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรป นั้นคือน้ำตก Staubbach ที่ดิ่งลงมาจากหน้าผาเกือบ 300 เมตร เลยทีเดียว Lauterbrunnen เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตร ที่นี้ยังเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมา!

2. เซอร์แมท Zermatt

เซอร์แมท Zermatt

Zermatt เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถเดินเที่ยว และเดินถ่ายรูปชิค ๆ ได้แบบไม่เหนื่อย ถนนสายหลักอย่าง Bahnhof strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ ตั้งชื่อตรงตัว เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเอง บ้านเรือนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิมไว้ด้วย ที่สำคัญถ้าเอ่ยถึงเมืองนี้ก็ต้องนึกถึงจุดชมวิว Matterhorn ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ ซึ่งที่นี่จะทำให้เราสนุกไปกับการเล่นสกีหิมะ

3. ยอดเขาทิตลิส (Mt. Titlis)

ยอดเขาทิตลิส (Mt. Titlis)

ยอดเขาทิตลิส (Titlis) เป็นยอดเขาที่มีความสูงถึง 3,238 ม. เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหิมะปกคลุมยอดเขาตลอดทั้งปี จุดเด่นของที่นี่คือกระเช้าแบบหมุนได้ 360 องศา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวและถ่ายรูปได้ 360 องศา บนยอดเขายังมีกิจกรรมไอซ์ฟลายเออร์ เป็นกระเช้าแบบเปิดที่เราสามารถนั่งห้อยขาเหมือนชมวิวหิมะและธารน้ำแข็งทิตลิส กลาเซียร์ เคฟ เป็นธารน้ำแข็งของจริงที่อยู่ในยอดเขา ส่วนใครที่อยากสัมผัสกับธารน้ำแข็งสักครั้ง ลองเดินเข้าไปชมกันได้และสามารถนั่งกระเช้ากลับมาลงที่สถานีทรูปเซย์ เพื่อเล่นหิมะที่สโนว์ฟันพาร์ค

4. Jungfraujoch ยอดเขายุงเฟรา

Jungfraujoch ยอดเขายุงเฟรา

ยอดเขายุงเฟรา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดสำหรับการไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เพราะยอดเขายุงเฟรา ได้ชื่อว่าเป็น Top of Europe ใครที่อยากสัมผัสความสูง ความสวย และความหนาว ยอดเขายุงเฟรานั้นถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ มีความสูงถึง 4,158 ม. จะเดินทางไปที่นี่ก็สะดวกมากๆ เพราะมีบริการวัน

5. กรินเดิร์วาลกรุน

กรินเดิร์วาลกรุน

เมืองที่มีชื่อเสียงของ กรุงเบิร์น เมืองหลวงที่สวยงามของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยตัวเมืองตั้งอยู่บนเทือกเขากรุงเบิร์น-แอลป์ โดยในช่วงฤดูหนาว เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้จะคับคั่งไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ เนื่องจากกรินเดลวาลด์นั้นเป็นเมืองแห่งรีสอร์ทกีฬาฤดูหนาวและมียังหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุดในยอดเขาจุงเฟรา อีกด้วยเดย์ทัวร์จากทั้งเมืองลูเซิร์น และเมืองซูริ

6. ทะเลสาบเจนีวา

ทะเลสาบเจนีวา

ทะเลสาบเจนีวา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในสวิสและมีบางส่วน ที่อยู่ในเขตประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของทวีปยุโรปกลาง เป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญคือเมืองเจนีวาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

7. รถไฟ Glacier Express

รถไฟ Glacier Express

รถไฟ Glacier Express เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวและยังเป็นกิจกรรมที่คนเดินทางมาท่องเที่ยว ที่ Switzerland ห้ามพลาด ก็คือ การนั่งรถไฟเส้นทางสุดโรแมนติกอย่างรถไฟ Glacier Express เพราะรถไฟขบวนนี้จะพาคุณท่องเที่ยวระหว่างเมืองเซอร์แมท ไปจนถึงเมืองเซนต์มอริทช์ ใช้เวลาตลอดเส้นทางประมาณ 8-9 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกนั่งยาว ๆ หรือนั่งแค่ครึ่งทางก็ได้ ตลอดเส้นทางการเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ไปกับรถไฟสายนี้ คุณจะผ่านอุโมงค์มากกว่า 91 อุโมงค์ ผ่านสะพาน 291 แห่ง นอกจากนี้ยังรวมถึงช่องเขาโอแบร์อัลพ์ ทำให้ตลอดทางคุณจะได้พบกับวิวภูเขา แม่น้ำ ธารน้ำแข็งไปจนถึงวิวบ้านเรือน ขอบอกว่าตลอดเส้นทางนั้นทั้งโรแมนติก และประทับใจ

8. ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake)

ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake)

ทะเลสาบเออชีเนินตั้งอยู่ในหุบเขาใกล้หมู่บ้านเล็ก ๆ ในเมืองแบร์น ทะเลสบาแห่งนี้เกิดขึ้นจากสายน้ำบนภูเขาที่ไหลลงมายังทะเลสาบและการที่น้ำซึมผ่านชั้นดิน ช่วงฤดูหนาวทะเลสาบเออชีเนินจะกลายเป็นน้ำแข็งยาวนานถึง 5 เดือน สามารถมาเล่นสเก็ตน้ำแข็งหรือตกปลาน้ำแข็งก็ได้ เพราะที่นี่เป็นจุดตกปลาชั้นดี มีปลาหลายชนิดที่คนรักการตกปลาไม่ควรพลาด อีกทั้งปัจจุบันทะเลสาบเออชีเนินยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกแล้วเช่นกัน

9. น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกไรน์อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ระหว่างบริเวณเมือง Neuhausen am Rheinfall กับ เมือง Laufen-Uhwiesen มีความสูงมากกว่า 23 เมตร และกว้างถึง 150 เมตร แถมยังมีอายุมากกว่า 17,000 ปี อีกทั้งยังมีปราสาทเวิร์ท ปราสาทของเยอรมันตั้งอยู่อีกฝั่งของน้ำตกด้วย

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ คือ เกาะสองเกาะที่โผล่ขึ้นมากลางน้ำตก โดยเกาะฝั่งขวาจะมีบันไดให้ปีนขึ้นไปชมวิวได้อีกด้วย ส่วนใครอยากล่องเรือชมน้ำตกก็มีเรือสายสีเหลืองที่พาท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์นิด ๆ ส่วนสายสีชมพูจะเป็นการล่องเรือชมธรรมชาติรอบ ๆ น้ำตก

10. แมทเทอร์ฮอร์น(Matterhorn)

แมทเทอร์ฮอร์น(Matterhorn)

แมทเทอร์ฮอร์น หินทรงพีระมิดที่สูงเด่นเป็นสง่าท่ามกลางเทือกเขาแอลป์อันลือลั่น ด้วยความสูง 4,447 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และรูปทรงสามเหลี่ยมพีรามิด ณ จุดบนสุดของยอดเขา โดยรอบภูเขานี้มีชื่อเสียงตรงส่วนที่เรียกว่า “ฮอร์น” ที่แปลว่า เขาสัตว์ หรือยอดพีระมิดที่โค้งลงเล็กน้อย ตั้งค่อมชายแดนสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี ซึ่งที่นี่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของสวิตเซอร์แลนด์ ที่ทั้งสวย ทั้งน่าประทับในจไม่ต่างจากที่อื่นเลยล่ะค่ะ

และทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่เราพามาแนะนำกันวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่าสวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์จากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ หรือแม้แต่บ้านเมืองที่มีความงดงามในแบบของตัวเอง หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สวิตเซอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากันอย่างมากมาย และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ถือว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เพิ่มเติม รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

อ่านบทความน่ารู้อื่น ๆ ได้ที่ : รวม 12 ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่สามารถปลูกในบ้านได้