รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!! บทความนี้เราได้ทำการรวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว เเละผจญภัยเเบบสุดขีดมาฝากคนที่ชื่นชอบความท้าทาย ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบความผาดโผน เราขอเเนะนำสถานที่ดังต่อไปนี้ ไปดูกันได้เลย

ฟลายอิง สควอเรียลส เหินเวหา จังหวัดเชียงใหม่

รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์รูปแบบใหม่ กิจกรรมเหิรเวหา (Zipline) ผจญภัยเหนือยอดไม้ ที่จะทำให้ท่านได้สัมผัส กับประสบการณ์ของการโบยบินอยู่เหนือท้องฟ้าด้วยสลิงเส้นยาวหลากหลายเส้น โดย มีไฮไลท์อยู่ที่เส้นที่มีความยาวสูงสุดถึง 600 เมตร บนน่านฟ้า ที่จะพาท่านชมวิวสวยแบบ พาโนรามาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง”ม่อนแจ่ม” ได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ ผสานเข้ากับกิจกรรมผจญภัยพิเศษอื่นๆ บนยอดไม้ ซึ่งคงไม่มีที่ใดที่

ท่านจะสามารถปั่นจักรยานเหิรเวหาอยู่เหนือพื้นดิน หรือจะได้สไลด์ตัวลงมาจากต้นไม้ โบราณขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 5 เมตร กับสไลด์เดอร์ของเราได้ เราจะพาท่านไปพบ กับที่สุดของความตื่นเต้น สนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ และแน่นอนว่าความสูงไม่ใช่แค่ระดับหลังคาเท่านั้น!!

ทางเดินเลียบภูเขา วัดเจติยาศรีวิหาร (วัดภูทอก) จังหวัดหนองคาย

รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

วัดเจติยาศรีวิหาร (วัดภูทอก) นอกจากนะมีนักท่องเที่ยวไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวที่หลายคนนิยมมาก็คือ สะพานไม้และบันได ทางเดินขึ้นไปชมทัศนียภาพรอบๆ ภูทอก เป็นบันไดไม้เวียนไปมา 7 ชั้น ซึ่งใช้เพียงแรงงานคนสร้าง นานถึง 5 ปี ระหว่างเดินไปตามชั้นต่างๆ ก็สามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบๆ ได้แบบ 360 องศา และวัดจากฐานถึงยอด มีความสูงกว่า 460 เมตร

ตั้งอยู่ที่ : ตั้งอยู่ที่บ้านคำแคนพัฒนา หมู่ที่ 6 ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดหนองคาย 43210 อยู่ห่างจากตัวจังหวัดหนองคาย 186 กิโลเมตร ตามเส้นทางหลวง จังหวัด หมายเลข 212 หนองคาย – บึงกาฬ – ศรีวิไล

โดดร่มกลางห่วงเวหา เบิร์ด พาราไดส์ รีสอร์ท จังหวัดอุดรธานี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวหวาดเสี่ยว ในประเทศไทย!!

เบิร์ด พาราไดส์ เอ็กซ์ตรีม รีสอร์ทมีสนามบินส่วนตัวเอาไว้รองรับกิจกรรมทางอากาศทุกประเภท เช่น กีฬากระโดดร่ม การขับเครื่องบินเล็กเครื่องบินไมโครไลท์ เครื่องบินอัลตร้าไลท์ร่มบินพารามอเตอร์ มีครูฝึกสำหรับสอนกีฬาการบินทุกประเภท สำหรับผู้ที่สนใจฝึกอย่างจริงจังและผู้ที่มาทำกิจกรรม เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต พร้อมทั้งยังมีร้านจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับกีฬาการบินแบบครบวงจรมีพื้นที่ฝึกที่มีความปลอดภัยสูงสุด ได้รับการรับรองจากกรมการบินพลเรือน สมาคมกีฬาการบินแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากระโดดร่มแห่งสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้นยังมีการเปิดสอนหลักสูตรนักดิ่งพสุธา โดยทางรีสอร์ทจะจัดเตรียมอุปกรณ์ครบครันรุ่นใหม่และทันสมัยที่สุดสำหรับการฝึก รวมไปถึงครูฝึกที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องอย่างเป็นทางการจากสมาคมกีฬากระโดดร่มแห่งสหรัฐอเมริกา (USPA, United State Parachute Association)

*อายุต่ำสุดที่ให้กระโดดร่มได้คือ 16 ปี ทั้งนี้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง สำหรับหลักสูตรนักกระโดดร่มเมื่อเรียนจบและสอบผ่าน จะได้ DVD บันทึกภาพ และใบอนุญาตเป็นนักกระโดดร่มจาก USPA สามารถไปกระโดดร่มได้ทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก อาทิ มอเตอร์ไซค์โมโตครอส จักรยานเสือภูเขา มอเตอร์ไซค์สี่ล้อ ATV กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง โรยตัว กระรอกบิน เจ็ทสกี พายเรือคายัค และบีบีกัน

การเดินทาง : จากตัวเมืองอุดรธานี มุ่งหน้าตามทางหลวง 22 ถึงหลักกม.ที่ 85 จะเจอป้ายสนามบินทรายมูล ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปประมาณ 7 กม. รีสอร์ทจะอยู่ด้านขวามือ

ตำแหน่ง GPS : N17°31.19’, E103°32.56’

ติดต่อ : เบิร์ด พาราไดส์ เอ็กซ์ตรีม รีสอร์ท 08-1974-0749
Website : www.thaiskydiving.com
สิ่งอวยความสะดวก : อุปกรณ์ป้องกันภัย เครื่องบินส่วนตัวเจ้าหน้าที่ฝึกสอน สระว่ายน้ำ บริการสปา ที่พัก ห้องจัดเลี้ยง

เดอะ เนเจอร์ คลับ รีสอร์ท สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เดอะ เนเจอร์ คลับ รีสอร์ท สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

กว่าพื้นที่ 3,000 ไร่แห่งนี้ นอกจากจะมีพื้นที่ให้สนุกกับกิจกรรมตื่นเต้นท้าทายมากมาย หนึ่งในกิจกรรมผจญภัยยอดฮิตของ เดอะ เนเจอร์ คลับ รีสอร์ท คือ ไฮฟลายอิ้ง (High Flying) หรือ ผจญภัยเหนือยอดไม้ (Tree Top Adventure) เป็นกิจกรรมเหินหาวโลดแล่นไปตามสลิงยาวเกือบ 500 เมตร

มีทั้งหมด 4 สถานี ที่น่าระทึกคือด้านล่างเป็นหุบเขาลึกเขียวครึ้มด้วยพรรณไม้ ยั่วยวนให้เกิดอาการตื่นเต้นจนเก็บเอาไว้ไม่อยู่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วและแรง สามารถขี่รถเอทีวีตะลุยไปตามทางคดโค้งของเนินเขาอย่างไม่รู้จักเบื่อ และโซบบ์บอลที่ให้โอกาสคุณเข้าไปอยู่ภายในลูกบอลขนาดใหญ่ที่จะพาคุณกลิ้งลงจากเนินเขา อย่างสุดมันส์

นอกจากภูเขา ป่า และสวนพืชผักผลไม้นานาชนิด ภายใน เดอะ เนเจอร์คลับ ยังมีทะเลสาบส่วนตัวพร้อมอุปกรณ์เครื่องเล่นลอยน้ำมากมายให้ได้สนุกต่อกันอีก รวมไปถึงการพายคายัคชมกอบัว หรือผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติและอากาศที่แสนบริสุทธิ์ โดยการนอนอาบแดดก็ได้

ตั้งอยู่ที่ : อ.สังขละบุรี บนทางหลวง 323 ทางซ้าย จากทองพาภูมิ ขับต่อไปประมาณ 1 ชม.

ตำแหน่ง GPS : N15° 10.601’, E98° 28.133’

ติดต่อ : เดอะ เนเจอร์ คลับ รีสอร์ท 0=2223-2885
Website : www.thenatureclubresort.com
สิ่งอวยความสะดวก : ที่พัก เจ้าหน้านำเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำ กิจกรรมผจญภัยต่างๆ

ไฟลต์ ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) จังหวัดชลบุรี

ไฟลต์ ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) จังหวัดชลบุรี

ไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน เป็นสถานที่ที่ล้อมรอบไปด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในด้านหนึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับที่พักพิงของสัตว์นานาชนิด ขนาด 30,000 ตารางเมตร

กิจกรรมผจญภัยเหินเวหาในป่าใหญ่แห่งนี้จะทำให้อะดรีนารินของคุณพุ่งกระฉูด โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยใดๆ ด้วยการโหนไต่ทะยานผ่านหลังคาป่าดงดิบเขียวขจีซึ่งมีความเก่าแก่หลายร้อยปี ไปตามลวดสลิงเคเบิลที่มีระยะยาวมากกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งยาวที่สุดในประเทศไทย ประกอบไปด้วย 26 สถานี

ระหว่างทางสลิงและตัวเกี่ยวจะพาลัดเลาะไปตามยอดไม้ผ่านป่าดิบชื้นด้วยอุปกรณ์ที่ออกแบบก่อสร้าง และดูแลการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญจากนิวซีแลนด์ ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดฐานผจญภัยมากกว่า 20 ปี อีกทั้งยังมีสะพานเชือกกลางอากาศให้เดินตื่นเต้นพร้อมชมกับความสมบูรณ์สวยงามของป่าไม้ ทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามจากที่สูงพิเศษกว่าใคร และฐานเชือกตาข่ายแมงมุมให้ได้ป่ายปีนเพื่อทดสอบความแข็งแรงของร่างกายอีกด้วย นอกจากที่ จังหวัดชลบุรี แล้ว ยังมีในจังหวัดอื่นๆ อีก เช่น เชียงใหม่, เกาะพะงัน

เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกคน (อายุระหว่าง 5 – 95 ปี) มีบริการรับส่งจากกรุงเทพฯ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีอาหารฟรี 1 มื้อ *ควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

ตั้งอยู่ที่ : ติดกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน จะมีบริการรถรับส่งจากกรุงเทพฯ หรือที่พักในพัทยา

ตำแหน่ง GPS : N13° 12.905’, E101° 3.366’

ติดต่อ : Flight of the Gibbon 08-9833-5560, 08-9970 -5511
Website : www.treetopasia.com
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08:00-14:30 น.
สิ่งอวยความสะดวก : รถรับส่ง เจ้าหน้าที่นำเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำ

เเละสถานที่ท่องเที่ยวสุดหวาดเสี่ยว ที่เราได้ทำการรวบรวมมากนั่น เป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ รับลองว่าถ้าไปเที่ยวจะไม่ผิดหวังเเน่นอน ได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติที่เเท้ทรู

5 เมนูจากเห็ดเข็มทอง ความอร่อยง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน เห็ดเข็มทองสามารถนำมาประกอบอาหารอะไรได้บ้าง นอกจากเมนูที่คุ้นเคยอย่างเช่น เห็ดเข็มทองทอดกรอบแล้ว ยังมีอีกมากมายหลายเมนู

บทความที่น่าสนใจ : เล่นเกมสล็อตกับ JOKER123 เล่นง่าย ได้เงินจริง