รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

หากอยากให้แฟน ซีรีส์เกาหลี กรี๊ดกร๊าด คอยนั่งเฝ้าหน้าจอรอดูไม่ห่างแล้ว นอกจากความหล่อหรือความหน้าตาดี ความฉลาดก็ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่พระเอกควรมีไม่แพ้กัน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาใจ รวบรวม ซีรีส์เกาหลี พระเอกฉลาด เก่งกาจ มากฝีมือมาฝาก ซึ่งมีด้วยกันหลากแนว หลายความสามารถ แถมแต่ละคนถือเป็นระดับเทพในสายของตัวเองทั้งนั้น ว่าแต่จะมีพระเอกคนไหน จากซีรีส์เรื่องอะไรบ้าง อย่ามัวรอช้า ตามไปดูกันเลย

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

1. พัคฮุน จาก Doctor Stranger (2014)

Doctor Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน ซีรีส์หมอเนื้อหาน่าสนใจ นำแสดงโดย อีจงซอก จินเซยอน คังโซรา และพัคแฮจิน เล่าเรื่องราวของ พัคฮุน ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะ ผู้ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอันดับต้นของเกาหลีใต้ แม้จะเรียนรู้มาจากพ่อ แต่ฝีมือของเขาเก่งกาจระดับท็อป ทว่าด้วยความที่หลบหนีมาจากเกาหลีเหนือ เนื่องจากตัวเขาและพ่อถูกนำตัวไปผ่าตัดหัวใจผู้นำที่นั่นตั้งแต่เด็ก ก็เลยทำให้เขารู้สึกแปลกแยกราวกับเป็นคนนอก และได้รับการปฏิบัติไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังต้องการกลับไปเจอกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักที่จากมาด้วย นี่จึงเป็นซีรีส์ที่มีความสนุกสนานครบรส เพราะนำเสนอเกี่ยวกับแพทย์และความรักไปพร้อมกัน

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

2. ชเวแทก จาก Reply 1988 (2015)

Reply 1988 วันวาน 1988 ซีรีส์แจ้งเกิดของพระเอกหนุ่มหน้าใส พัคโบกอม กับบทบาทของ ชเวแทก เด็กเนิร์ดสุดมึน แต่เป็นอัจฉริยะด้าน พาดุก หรือ หมากล้อม เขาอาศัยอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล ร่วมกันกับเพื่อน ๆ อีก 4 คน ได้แก่ จองฮวัน ซอนอู ดงรยง และด็อกซอน หญิงสาวคนเดียวของกลุ่ม

โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อนสนิท และเพื่อนบ้าน ดูแล้วอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความหลังในยุคปลาย 1980 สนุกลงตัว คุ้มค่าแก่การดู จนแฟนคลับต้องแนะนำกันปากต่อปากเลยทีเดียว

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

3. นาอีเจ จาก Doctor Prisoner (2019)

Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ ซีรีส์สุดเข้มข้น นำแสดงโดย นัมกุงมิน คิมบยองชอล ควอนนารา และชเววอนยอง เล่าเรื่องราวของ หมอนาอีแจ ศัลยแพทย์สุดฉลาด มากฝีมือ แถมจิตใจดี จนขึ้นเป็นมือหนึ่งประจำโรงพยาบาล

แต่ชีวิตพลิกผัน ถูกไล่ออกทั้ง ๆ ที่ไม่ผิดอะไร งานนี้เขาจึงตัดสินใจไปเริ่มงานใหม่ด้วยการเป็นหัวหน้าศูนย์แพทย์ในเรือนจำ เพราะเป็นสถานที่ที่รวบรวมผู้มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี โดยวางแผนที่จะแก้แค้นคนที่ทำร้ายเขา และประสบความสำเร็จในชีวิตไปพร้อม ๆ กัน

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

4. อีคังฮุน จาก Brain (2011)

Brain ศึกสมอง ประลองหัวใจ ซีรีส์เก่าแต่เก๋า นำแสดงโดย ชินฮาคยุน กับบท อีคังฮุน หมอผ่าตัดสมองที่ทั้งเก่ง ฉลาด และฝีมือเยี่ยม แต่ติดนิสัยหยิ่งและเข้ากับคนอื่นยาก เขาเกิดมาจากครอบครัวยากจนและมีความทรงจำอันเลวร้าย จึงต้องการจะพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นอันดับหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้

ทว่านอกเหนือจากเขาแล้วยังมี ซอจุนซอก (รับบทโดย โจดงฮยอก) หมอที่พื้นฐานครอบครัวเพียบพร้อมและความสามารถเก่งกาจอีกหนึ่งคน อีกทั้งยังมี คิมซังชอล (รับบทโดย จองจินยอง) หมออาวุโสมากฝีมือแถมจิตใจดี ซึ่งเป็นที่เคารพและรู้กันว่าเก่งกาจสุด ๆ ในโรงพยาบาลแห่งนี้อยู่แล้วด้วย งานนี้จึงเป็นการต่อสู้ทางด้านการงานของพวกเขา และลามไปถึงปัญหาทางด้านหัวใจ เพราะทั้งสองต่างก็หลงรัก ยุนจีฮเย หมอฝึกหัด ที่รับบทโดย ชเวจองวอน นั่นเอง

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

5. คังมารู จาก The Innocent Man (2012)

The Innocent Man รอยรักรอยแค้น ซีรีส์เรื่องแรก ๆ ของซุปตาร์กิมจิ ซงจุงกิ กับบท คังมารู นักศึกษาแพทย์สุดฉลาดและจิตใจดี แต่ด้วยความรักที่มีให้กับสาวในฝันอย่าง ฮันแจฮี (รับบทโดย พัคซียอน) เขาเลยยอมทิ้งน้องสาวที่ป่วยไปเพื่อรับโทษแทนเธอในคดีฆ่าคนตาย กระทั่งวันที่กลับออกมาได้ ก็ต้องพบข่าวร้ายเมื่อหญิงสาวที่รักสุดหัวใจแต่งงานกับมหาเศรษฐีคนหนึ่งไปแล้ว

งานนี้เขาจึงตัดสินใจแก้แค้นด้วยการไปคบกับ ซออึนกี (รับบทโดย มุนเชวอน) ทายาทของมหาเศรษฐีคนนั้น ซึ่งรักเขาอย่างหมดใจเพราะความจำเสื่อม จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่าชวนลุ้นขึ้น

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

6. คิมแทฮยอน หรือ ยงพัล จาก Yong-pal (2015)

Yong-Pal ยงพัล หมอเถื่อนแห่งโลกอธรรม อีกหนึ่งซีรีส์หมอน่าดู ได้นักแสดงมากฝีมือ จูวอน มารับบทเป็น คิมแทฮยอน ศัลยแพทย์ฝีมือเก่งกาจ ฉลาด แต่ยากจน ผู้มีนามแฝงว่า “ยงพัล” เพราะต้องทำงานเป็นหมอเถื่อน รักษาคนไข้แบบไม่เลือกหน้าเพื่อแลกกับเงินมาใช้หนี้นอกระบบและรักษาน้องสาวที่ป่วยหนัก

จนกระทั่งวันหนึ่งได้เข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจของทายาทตระกูลมหาเศรษฐี และได้พบกับ ฮันยอจิน (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวโคม่าที่นอนหลับใหลมานานกว่า 3 ปี ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี ที่มีพระเอกเก่ง และฉลาดสุด ๆ

7. คิมอูฮยอน จาก Ghost (2012)

Ghost ลวง ลับ จับตาย ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มีพระเอก คือ คิมอูฮยอน (รับบทโดย โซจีซบ) หนุ่มฉลาดสุดเพอร์เฟกต์ ลูกชายเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ผู้สอบเข้าและจบการศึกษาจากสถาบันตำรวจได้เป็นอันดับหนึ่ง จึงเข้าร่วมกับหน่วยสืบสวนไซเบอร์ ออกตามล่าหา “Phantom” แฮกเกอร์ตัวฉกาจที่ซ่อนตัวอยู่หลังอินเทอร์เน็ต จนนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ทำให้เขาเสียชีวิตแบบลับ ๆ ส่งผลให้ พัคกียอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) เพื่อนร่วมห้องที่เป็นแฮกเกอร์มืออาชีพ สวมรอยกลายเป็นเขาแทน พร้อมทั้งใช้ความสามารถที่มีสืบสวนและไขคดีสุดซับซ้อนนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ ยูคังมี (รับบทโดย อียอนฮี) คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลือ

แต่ละเรื่องนั้นน่าดูใช่เล่นเลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าใครเบื่อซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับความน่าสงสาร ความหูเบา หรือความไม่ค่อยฉลาดของพระเอกแล้ว ก็ลองเลือกสักเรื่องที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ แล้วตามไปดูกันได้นะ อย่าพลาดเชียวล่ะ

อีแจอุค กับบทบาทใหม่ ในซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol จากช่อง KBS ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับการออกอากาศตอนแรก ด้วยการปล่อยเซ็ตภาพของ อีแจอุค นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง ที่กำลังจะก้าวขึ้นแท่น รับบทนำอย่างเต็มตัว

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : รวม 8 หนังภาคต่อ ที่เอาไว้ดูเพลิน ๆ จนตาแฉะ